NHỮNG HÌNH THỨC GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

NHỮNG HÌNH THỨC GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

Những năm gần đây nhà nước ta đã có chính sách nhằm thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển. Ứng dụng các công nghệ tiên tiến hơn, hiện đại hơn. Hiện nay gia công cơ khí được chia thành 2 ngành nhỏ là gia công chính xác và gia công cơ.

CÁC HÌNH THỨC GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC PHỔ BIẾN TRONG NGÀNH CƠ KHÍ HIỆN NAY

GIA CÔNG TIỆN, PHAY CNC

Tiện cnc được ứng dụng nhiều trong quá trình tạo hình các chi tiết tròn xoay. Các hoạt động chính của máy tiện cnc như: Tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren…

Gia công cơ khí chính xác bằng máy phay cnc được ứng dụng để gia công phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh… Máy phay cnc sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill… Hoạt động phay cnc cho độ chính xác cao nhưng vẫn phải cần xử lí sau gia công đẻ cho bề mặt sáng bóng hơn.

MÁY TIỆN GIA CÔNG CNC

Gia công cơ khí bằng máy cắt kim loại CNC PLasma.

Phương pháp gia công kim loại bằng máy cắt plasma cnc được ứng dụng nhiều tại các xưởng cơ khí vừa và nhỏ. Việc gia công kim loại bằng Plasma có độ chính xác cao nhưng cũng cần phải xử lí bề mặt sau khi gia công. Gia công kim loại bằng máy cắt plasma có tốc độ cắt nhanh với kim loại: sắt, đồng thau, nhôm…

Gia công cơ khí chính xác bằng máy cắt Laser CNC.

Máy cắt laser cnc là công cụ được ứng dụng thông dụng nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác. Máy cắt laser fiber có tốc độ cắt cao, độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Gia công cơ khí chính xác bằng máy cắt laser fiber với các sản phẩm như chi tiết máy, hoa văn, sắt mỹ thuật,…

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CNC TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

Máy móc là một công cụ tối ưu để giúp đỡ con người trong các công việc hàng ngày. Và máy CNC cũng không ngoại lệ.
Ưu điểm đầu tiên của máy móc vẫn luôn là giảm thiểu về sức người và tăng năng suất lao động. Từ đó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao năng suất.
Lúc vận hành sẽ đạt được độ chính xác cao về kích thước. Độ chính xác được được xem gần như tuyệt đối.
Ưu điểm chỉ có trong máy CNC: đó là phương thức làm việc với hệ thống xử lý thông tin “điện tử – số hóa “.

Những          hình thức gia công cơ khí chính xác trong ngành cơ khí

Lúc vận hành máy CNC không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của người thợ so với gia công cơ khí truyền thống.
Nhờ vào các máy CNC có độ ổn định cao nên công hiệu kinh tế đạt tới cao, nhất là khi gia công những sản phẩm có hình dạng phức tạp, kích thước lớn.
Trước kia việc gia công những vật liệu có độ dày cao thì sẽ rất mất thời gian mà còn không chính xác. Với máy CNC bạn chỉ cần có bản thiết kế cho vào máy và ra lệnh cho máy thực hiện.
Các máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt tốc độ dịch chuyển lớn. Trong lĩnh vực gia công chính xác về cắt thì máy CNC có năng suất cao và giảm được tối đa thời gian phô, do mức tự động hoá nâng cao vượt bậc.

Nói chung máy CNC ngày nay là một trong những thiết bị công nghiệp có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với các ngành cơ khí, đặc biệt là các ngành gia công cơ khí chính xác. Vì nó có thể đem lại lợi nhuận cùng với những tính năng cao hơn các công cụ thông thường.


Quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua cửa sổ chat Facebook bên góc phải dưới của trang web hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi phần liên hệ. Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *